99designs Đánh giá 2023 – Đánh giá thiết kế web

99designs Đánh giá 2023 – Đánh giá thiết kế web

Tất cả những gì họ làm là thiết kế (Đó không phải là một điều tệ)

99designs logo designers
Thật thú vị khi lướt khắp 99designs chỉ để xem tất cả các mẫu logo.

Khi rất nhiều dịch vụ thiết kế theo mô hình tận dụng nguồn lực công cộng này muốn làm mọi thứ cho bạn, từ thiết kế đến in ấn, lưu trữ web, tiếp thị truyền thông xã hội, đến việc dắt chó đi dạo và tắm cho mèo (không hẳn vậy, không ai muốn tắm cho mèo cả), thì việc tìm ra một trải nghiệm tập trung chặt chẽ thực sự là điều mới mẻ. 99designs cung cấp hai dịch vụ chính cho khách hàng thiết kế: cuộc thi và thuê cá nhân.

Tất nhiên, chúng tôi đã tiến hành cuộc thi, vì vậy, chúng tôi có thể đánh giá kỹ năng thiết kế của nhiều nhà thiết kế trong một khoảng thời gian ngắn.

Với một số lượng lớn các nhà thiết kế trên trang web, bạn sẽ nhận được nhiều bài nộp. Tất nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào gói mà bạn thanh toán, các bậc cao hơn sẽ cung cấp số lượng bài nộp cao hơn để bạn duyệt.

Thông thường sẽ mất khoảng một tuần để hoàn thành thiết kế của bạn, nghĩa là, nếu bạn tổ chức cuộc thi của mình và không yêu cầu quá nhiều sửa đổi trong vòng chung kết (kéo dài ba ngày cho một cuộc thi thiết kế logo). Trong vòng chung kết đó, về cơ bản bạn có thể yêu cầu nhiều bản sửa đổi mà các nhà thiết kế của bạn có thể/sẵn sàng xử lý.

Sau vòng chung kết, nhà thiết kế có thể sẵn sàng thực hiện một vài điều chỉnh nhỏ miễn phí. Những điều chỉnh lớn sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn, nếu cần. Như thường lệ, chìa khóa cho việc này là đặt câu hỏi một cách lịch sự. Và điều đó đủ dễ dàng, vì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà thiết kế từ một trung tâm nhắn tin chung (chi tiết sẽ được chúng tôi cung cấp sau) và từ màn hình nơi bạn xử lý và đánh giá các bài tham gia cuộc thi.

Khi bạn chọn logo hoàn hảo cho công ty sản xuất găng tay tắm cho mèo (đúng vậy, điều đó thực sự tồn tại và chúng tôi đã đưa lại danh mục tắm cho mèo), bạn có thể mong đợi nhận được logo của mình theo các định dạng sau: AI (Adobe Illustrator), EPS (định dạng có thể mở rộng vô hạn), JPG, PNG và PDF.

Bạn có thể cung cấp phản hồi và lời chứng thực về các nhà thiết kế và bạn có thể duyệt qua các hồ sơ nhà thiết kế để xem tất cả xếp hạng của họ, công việc trước đây, lời chứng thực như đã đề cập phía trên và danh sách mọi dịch vụ thiết kế riêng biệt mà họ cung cấp. Ngoài ra còn có số liệu thống kê về số lượng cuộc thi mà họ đã giành chiến thắng, số lần họ gần như đã chiến thắng, số lượng dự án một đối một, số lượng khách hàng lặp lại và tần suất họ trả lời trong vòng 24 giờ.

Nói chung, họ đã có tất cả các tính năng bạn cần và tất cả đều được thiết kế tốt và dễ sử dụng. Tôi không thể thực sự nghĩ về một tính năng mà cá nhân tôi đã bỏ lỡ.

Bạn có thể nhận được bất cứ thứ gì được thiết kế

Nói (theo cách ngắn gọn) về các dịch vụ thiết kế riêng biệt, bạn cần lưu ý rằng 99designs cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bên cạnh dịch vụ thiết kế logo. Bạn có thể có được thiết kế cho trang web và ứng dụng, tất cả các loại bao bì, bìa sách và tạp chí, quần áo và nhiều thứ khác màbạn có thể tưởng tượng. Nếu yêu cầu của bạn có thể được thiết kế, ai đó ở đây sẽ thiết kế nó cho bạn.

Họ có những tiện ích bổ sung

Tất nhiên, bạn cần phải trả thêm một ít tiền, nhưng bạn có thể trả tiền để giữ cho cuộc thi của mình riêng tư và tránh xa các công cụ tìm kiếm lớn. Vì vậy, không ai sẽ biết được bạn đã thuê 60 người để tạo một logo với chiếc găng tay đang ôm một con mèo ướt sũng nếu bạn không muốn. Bạn cũng có thể trả tiền cho các tính năng bổ sung như hướng dẫn thương hiệu đi kèm với logo mới, đồ họa mạng xã hội, v.v..

Họ có một diễn đàn cộng đồng hoạt động tích cực

Sức hút lớn của các dịch vụ theo mô hình tận dụng nhân lực công cộng là cộng đồng làm cho tất cả mọi thứ đều trở nên có thể. Một phần của việc giữ cho cộng đồng đó tồn tại là diễn đàn 99designs, nơi bạn có thể nhận được hỗ trợ do cộng đồng cung cấp, xem tin tức mới nhất của 99designs hoặc chỉ nói về vấn đề thiết kế.

Hãy nhớ rằng diễn đàn này dường như chủ yếu hướng tới các nhà thiết kế, nhưng khách hàng cũng được chào đón. Nếu bạn sử dụng 99designs thường xuyên, việc kiểm tra qua diễn đàn có thể là một cách để tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể thuê 99designs tìm một nhà thiết kế

Bây giờ theo những gì được quảng cáo, tính năng này (được gọi là “ Pro”) dành cho các cơ quan cần nhanh chóng tìm được một nhà thiết kế giỏi. Về cơ bản, 99designs sẽ nói chuyện với bạn, tìm ra chính xác những gì bạn cần và tìm một nhà thiết kế để làm việc với bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Miễn bạn phải có ngân sách, bạn sẽ không cần phải là cơ quan để mua dịch vụ này.

Vâng, tôi đã kiểm tra. 99designs đã có thể làm rõ điều này hơn trên trang nơi nó quảng cáo dịch vụ này, nhưng không sao.

Trải nghiệm của tôi với 99designs

Lưu ý: Khi tôi viết những đánh giá này, tôi đã được giao nhiệm vụ phải nhận được các tùy chọn logo khác nhau cho Website Planet, và một trong số đó sẽ trở thành logo mới cho toàn bộ trang web.

Vì vậy, việc bắt đầu cuộc thi là khá dễ dàng, tất cả mọi thứ dều được xem xét. Trước tiên, tất cả những gì bạn cần làm là chọn từ một số logo khác nhau để thiết lập phong cách ưa thích của bạn.

99designs-features2
Việc lựa chọn các logo bạn thích giúp định hướng cho các nhà thiết kế tạo ra thứ gì đó mà bạn thực sự muốn – chỉ cần coi chừng những sản phẩm được nộp mang tính sao chép lười biếng.

Bước tiếp theo là di chuyển một số thanh trượt xung quanh, để xác định rõ hơn xem thị hiếu của bạn là gì. Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc mà bạn muốn các nhà thiết kế tiềm năng tập trung vào.

Tiếp theo, chọn màu mà bạn muốn các nhà thiết kế tiềm năng của bạn sẽ tập trung vào. Và cuối cùng, trước khi bạn thanh toán, bạn phải thực sự viết tóm tắt, tải lên mọi hình ảnh tham khảo, v.v..

Sau đó, vấn đề là chọn gói cuộc thi nào bạn muốn và thanh toán. Thông thường, khi xem xét một dịch vụ như 99designs, chúng tôi phải trả thêm tiền để truy cập vào các nhà thiết kế được xếp hạng hàng đầu. Chúng tôi quyết định thực hiện một thử nghiệm nhỏ trong khoảng thời gian này, bằng cách không làm điều đó. Chúng tôi chọn gói dịch vụ “Silver” (Bạc), rẻ hơn một chút so với gói tiếp theo và không đảm bảo quyền truy cập vào các nhà thiết kế hàng đầu.

Bây giờ, chất lượng thiết kế luôn khác nhau khi bạn tổ chức một trong những cuộc thi này. Đó là cách thức hoạt động của loại dịch vụ này và cuộc thi này cũng không ngoại lệ. Một số người đã nộp những thiết kế rất giống nhau, như kiểu cùng một thiết kế với những thay đổi rất nhỏ.

99designs logo design contest entries
Bạn có thể xếp hạng mỗi sản phẩm thiết kế được nộp, điều này giúp hướng dẫn những nhà thiết kế khác, cũng như theo dõi các lựa chọn của bạn.

Dù sao, trong vòng năm ngày, chúng tôi đã có hơn 40 thiết kế để lựa chọn, và tôi phải thu hẹp danh sách đó lại. Với hệ thống xếp hạng tích hợp, thật dễ dàng để thu hẹp số lượng lựa chọn của chúng tôi từ 41 xuống còn 18, 11 và 6.

Lúc này, tôi cảm thấy thật ngớ ngẩn, vì hai lý do: Một là tôi đã quên chụp ảnh màn hình vòng chung kết, nơi tôi đã chọn logo chiến thắng của chúng tôi. Hai là tôi đã tổ chức cuộc thi này với mục tiêu rằng các logo ít “tập trung vào hành tinh” hơn sẽ được cân nhắc hơn, nhưng điều đó thực sự không phù hợp, bởi các logo tốt nhất lại tập trung vào các hành tinh.

Đặc biệt, tôi thực sự thích điều này:

Website Planet logo sample
Việc có thật nhiều tùy chọn thiết kế logo giúp bạn dễ dàng so sánh chúng một cách trực quan.

Nhưng vì ý định đã nêu trước đó nên tôi đã không thực hiện. Tôi đã từ bỏ việc tự mình đưa ra quyết định và gửi một cuộc thăm dò ý kiến khắp văn phòng để hỏi thêm ý kiến. Tất nhiên, logo tôi sẽ chọn đã được tất cả mọi người đánh giá cao nhất.

Vì vậy, tôi đã chọn logo đó và yêu cầu nhà thiết kế (Được biết đến trên 99designs là Jatmiko. Thực hiện công việc tuyệt vời!) cho một vài sửa đổi đơn giản đối với bố cục của văn bản: Sau đó, tôi đã chọn người chiến thắng thực sự, chung cuộc:

Website Planet logo sample
Tôi đã có thể nhận được bản sửa đổi sau khi chọn ra một thiết kế thắng cuộc, điều này không phải lúc nào cũng được cung cấp ở các nền tảng dựa trên nguồn lực cộng đồng.

Sau khi chọn logo cuối cùng, 99designs đã dành cho tôi một số lời khen (làm sao họ biết tôi đã có một “lựa chọn tốt”? Họ có đang theo dõi tôi không?) và cố gắng bán cho tôi một vài thứ, như hướng dẫn thương hiệu, danh thiếp và tài sản trên xã hội.

99designs-features11
Tôi đánh giá cao tùy chọn cho phép sử dụng cùng một nhà thiết kế để tạo danh thiếp, PDF thương hiệu và ảnh bìa Facebook để xây dựng thương hiệu gắn kết.

Nói chung, tôi hài lòng với trải nghiệm khi sử dụng 99designs. Tôi không bao giờ gặp phải sự cố và mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn không có ngân sách cho các gói đắt tiền hơn, tôi sẽ nói với bạn rằng đừng lo lắng về điều đó, vì rất có thể bạn sẽ nhận được một số logo khá tốt trong mọi trường hợp. Tất nhiên, bạn càng cụ thể với bản tóm tắt của mình, bạn càng có nhiều khả năng nhận được chính xác những gì bạn muốn.