30 Trang Web Hữu Ích Hàng Đầu Mà Bạn Nên Biết – YBOX

Internet luôn mang đến cho chúng ta những điều bất ngờ, thú vị. Đây là nơi chứa nguồn tài nguyên phục vụ nghiên cứu học tập tốt nhất, đồng thời cũng là công cụ tuyệt vời để giảm bớt sự nhàm chán. Ngay cả khi bạn là một tín đồ Internet, bạn cũng sẽ không bao giờ nhìn thấy tất cả các trang web, bởi ngày nay số lượng website đã lên tới con số hàng tỉ. Để có thể truy cập tất cả các trang trên thế giới, bạn cần vào một website mới một giây liên tục trong 31 năm. Trong bài viết này, saga.vn xin giới thiệu 30 trang web hàng đầu mà bạn có thể không biết.

ÂM NHẠC VÀ ÂM THANH

1. Noisli

Rất nhiều người gặp phải vấn đề tập trung khi làm việc, đặc biệt là trong các văn phòng ồn ào và không gian công cộng. Nghiên cứu cho thấy các cuộc nói chuyện không liên tục ảnh hưởng đáng kể đến năng suất của bạn, nhưng điều đó cũng chứng minh tác dụng của những tiếng ồn trắng (white noise – giúp giảm đi tác động của những âm thanh ồn ào), từ đó giúp bạn tăng năng suất làm việc.

Noisli cho phép bạn trộn lẫn các âm thanh một cách ngẫu nhiên để tạo ra môi trường hoàn hảo cho bạn.

2. HypeMachine

Nếu bạn muốn cập nhật những xu hướng âm nhạc đang xảy diễn ra thì đây là trang web dành cho bạn. Trang web này có tới 720 blog âm nhạc phổ biến, hãy liên tục theo dõi chúng để biết xem những bài hát nào đạt được nhiều lượng nghe nhất.

Có nhiều cách để bạn tìm kiếm kết quả – bao gồm các mục “Lastest”, “Top 50”, “Popular” và “Experimental” – tất cả sẽ giúp bạn khám phá những bài hát được yêu thích nhất.

3. Gnoosic

Khám phá âm nhạc là nhu cầu không thể thiếu hiện nay. Các trang web như Spotify, SoundCloud, Apple Music và Tidal đang cố gắng cung cấp cho bạn những cách thức mới để tìm kiếm ca sĩ và nhạc sĩ mà bạn muốn nghe.

Thật may mắn, Gnoosic là một website có cách sử dụng rất đơn giản. Chỉ cần nhập vào tên ba ban nhạc yêu thích của bạn và phần còn lại hãy để Gnoosic lo.

PHIM ẢNH

4. Box Office Mojo

Box Office Mojo thiếu đi những tính cách của một trang web hiện đại, nhưng đó chỉ những thiếu sót trong phần thiết kế thôi còn phần nội dung của nó thì rất tuyệt vời.

Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ ngày phát hành, doanh thu phòng vé đến tin tức nóng hổi và cả về thông tin các studio. Nếu bạn là một mọt phim, đây là website không thể thiếu.

5. Moviefone

Moviefone là trang web tương tự với ứng dụng trên điện thoại thông minh. Bạn sẽ biết được những bộ phim nào đang công chiếu gần đây, cũng như trailer và cả thông tin về đạo diễn, diễn viên.

Dĩ nhiên, nó cũng có cả tin tức, các câu chuyện phiếm và những bộ sưu tập.

6. A Good Movie to Watch

Chúng ta có thể tranh cãi hàng giờ về việc nên xem bộ phim nào và cuối cùng lựa chọn một cái gì đó không thực sự ưng ý.

A Good Movie to Watch cố gắng loại bỏ các tranh cãi đó bằng cách cung cấp cho bạn các đề xuất. Nó thậm chí cho phép bạn chọn dịch vụ video theo yêu cầu mà bạn muốn sử dụng ( như Netflix, Hulu, v.v.), do đó bạn có thể có bất cứ điều gì bạn muốn.

TĂNG HIỆU QUẢ LÀM VIỆC

7. MyFonts

MyFonts là một trang web dành riêng cho các phông chữ. Nhờ có công cụ “WhatTheFont” – nó sẽ giúp bạn xác định được phông chữ nếu bạn không chắc chắn đó là phông chữ gì.

Chỉ cần tải lên tệp hình ảnh PNG, GIF hoặc JPEG với phông chữ được hiển thị rõ ràng, và nó sẽ tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu khổng lồ và đưa cho bạn các kết quả gần nhất.

8. Adobe Color

Adobe Color là một công cụ miễn phí cho phép bạn tìm tất cả các bảng màu. Bạn có thể chọn từ các quy tắc phối màu khác nhau cũng như bằng cách điều chỉnh bộ lọc RGB trên 5 thanh trượt riêng lẻ. Đây là website hoàn hảo cho việc trang trí, thiết kế trang web hoặc cho các ấn phẩm marketing

9. Word Frequency Counter

Nếu bạn đang viết một bài luận, một bài đăng trên blog hoặc một email dài cho người thân yêu và đôi khi bạn sẽ cảm thấy mình đang lặp từ quá nhiều.

Bạn có thể kiểm tra điều đó bằng công cụ tuyệt vời này – chỉ cần dán văn bản của bạn vào đây và nó sẽ cho bạn biết bạn đã sử dụng mỗi từ bao nhiêu lần.

10. The Rasterbator

Có bao giờ bạn muốn phóng to bức ảnh của mình lên một kích thước thật lớn không? Có thể bạn muốn tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trên tường một cách thú vị hoặc có thể bạn muốn in một tin nhắn “Happy Birthday” thật lớn để tặng một người bạn?

The Rasterbator có thể giúp bạn thực hiện điều đó – hãy tải hình ảnh của bạn lên và nó sẽ cung cấp cho bạn một file PDF có thể tải xuống và in chúng ra.

11. PrintFriendly

Tất cả đều biết rằng chúng ta nên sống trong một thế giới không sử dụng giấy, nhưng thực tế thì không thể như vậy. Nếu bạn cần in ra một webpage, trước tiên bạn nên để nó chạy qua PrintFriendly và nó sẽ làm cho các bố cục webpage đó trở nên thân thiện với việc in trên giấy hơn.

12. SimpleSavr

Ngày nay tất cả chúng ta đều làm việc trên nhiều thiết bị và máy tính. Điều này sẽ tạo ra một vấn đề nếu bạn muốn nhanh chóng chia sẻ một liên kết, một đoạn văn bản hoặc một số điện thoại giữa các tiện ích.

Rất may, SimpleSavr có thể giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng – hãy dán bất kỳ văn bản nào vào trang web này và nó sẽ tự động hiện hữu trên mọi máy tính được kết nối cùng một mạng Wi-Fi.

13. ThrowAwayMail

Nếu bạn muốn nhận được một khoản tiền thưởng hoặc quảng cáo nhưng không muốn nhận email rác, bạn nên sử dụng throwaway email. Khi website này được sử dụng kết hợp với một mật khẩu, chúng sẽ rất hữu ích trong việc chặn các tài khoản không có chức năng xóa.

Trang web này cung cấp cho bạn địa chỉ và hộp thư đến, cả hai sẽ vẫn hoạt động cho đến khi bạn mở tab ra.

14. OneLook Reverse Dictionary

“Mình không thể nhớ được đó là từ gì”

Có bao nhiêu lần chúng ta phải thốt lên câu nói này? Bạn biết từ đó nhưng bạn không thể gọi tên nó ra. Thật may mắn, từ điển đảo ngược này có thể giúp bạn – hãy nhập khái niệm hoặc định nghĩa và nó sẽ đưa ra một danh sách các từ phù hợp cho bạn.

DIY (DO-IT-YOURSELF) VÀ TRANG TRÍ NHÀ CỬA

15. This to That

Chỉ cần lướt qua Home Depot, bạn sẽ có hàng ngàn loại keo và chất kết dính khác nhau và có quá nhiều lựa chọn cho bạn.

This to That ra đời nhằm mục đích giúp bạn tìm một loại chất kết dính nào tốt nhất khi bạn đang cố gắng ghép 2 thứ gì đó với nhau.

16. ManualsLib

Khi bạn phấn khích mang về nhà một món đồ công nghệ mới, hoặc dụng cụ nhà bếp, bạn thường ném đi ngay bao bì của chúng và sau đó không biết cách sử dụng chúng như thế nào.

Đừng lo, ManualsLib có gần 2 triệu hướng dẫn sử dụng cho 40.000 thương hiệu – tất cả đều miễn phí cho bạn truy cập và tải xuống.

ĐỒ ĂN

17. Two Foods

Bạn không biết lựa chọn nào tốt hơn cho bữa tối, salad gà hay pizza? Đó là một sự lựa chọn dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn so sánh một trái táo với chuối thì sao? Hoặc rau diếp với bắp cải? Không dễ thế đâu.

Two Foods cho phép bạn chọn hai loại thực phẩm và so sánh giá trị dinh dưỡng của chúng. Đây là website hoàn hảo cho những người đang cố gắng để có vóc dáng đẹp hoặc muốn giảm cân.

18. RipeTrack

RipeTrack giúp bạn tránh sự thất vọng khi bạn mua trái bơ quá cứng, hoặc bạn mua những quả dâu tây không ngọt.

Chỉ cần bạn nhập loại trái cây hoặc rau quả mà bạn muốn kiểm tra, và website sẽ cho bạn biết khi nào những loại rau quả này vào mùa ở những địa điểm khác nhau trên thế giới. Và từ hôm nay, bạn sẽ luôn có những món ăn tươi ngon nhất trên bàn ăn của mình!

SHOPPING

19. Ebates

Ebates là một trong những trang web cashback hàng đầu (cashback là một hình thức hoàn tiền chiết khấu khi bạn mua sản phẩm qua sự giới thiệu của website trung gian). Được ra mắt vào năm 1998 và đã tiết kiệm được cho thành viên của mình số tiền lên tới 325 triệu USD kể từ đó.

Đơn giản chỉ là việc bạn mua sắm trên các trang web ưa thích, sử dụng phiếu giảm giá của họ, và sẽ nhận được một khoản tiền trong tài khoản vào cuối mỗi tháng.

20. DealNews

Bạn muốn tìm hiểu về những món đồ công nghệ mới nhất hay những deal mua nước hoa hấp dẫn nhất không? Hoặc có lẽ bạn chỉ muốn xem những hướng dẫn của các chuyên gia về cách tiết kiệm tiền từ việc tổ chức đám cưới cho đến các kì nghỉ lễ? Hãy truy cập ngay DealNews và bạn sẽ không phải thất vọng.

21. Swagbucks

Swagbucks là một trang cashback khác, nhưng nó có phạm vi rộng hơn Ebates. Trang web này đã hoàn lại một số tiền khổng lồ lên tới 130 triệu USD kể từ khi ra mắt.

GIÁO DỤC

22. OpenLibrary

Mục tiêu chính của OpenLibrary là tạo ra một trang web cho mỗi cuốn sách. Điều đó khiến nó trở thành một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, nhưng những gì thực sự làm cho nó tỏa sáng là thư viện eBook. Website này cung cấp hơn 250.000 ebook miễn phí có thể được “mượn” dưới dạng PDF, ePub hoặc online.

23. Curiosity

Curiosity có chứa các video về hầu hết mọi chủ đề từ tất cả các dịch vụ video khác nhau trên mạng và hiện thị trên một trang. Chỉ cần bạn tạo một tài khoản, hãy gõ vào những gì bạn quan tâm và các thuật toán của trang web này sẽ làm phần còn lại.

24. Library of Congress

The Library of Congress là tổ chức văn hoá đầu tiên của Hoa Kỳ được thành lập và từ đó trở thành một trong những thư viện miễn phí lớn nhất trên thế giới.

Ở đó có bộ sưu tập tất cả mọi thứ từ bản thảo cổ đến những bản ghi âm, khối lượng lớn các video và hàng triệu cuốn sách.

DU LỊCH

25. Virtual Tourist

Bạn muốn một trang web có nội dung tương tự như TripAdvisor mà không có các bài đánh giá trả phí, những nhận xét sai lệch và cả những top 10 không hề chân thực?

Virtual Tourist là một lựa chọn tuyệt vời. Nó tập trung vào nội dung du lịch do người dùng tạo ra bao gồm các bài đánh giá, ảnh, video và hướng dẫn. Mỗi thành viên có hồ sơ riêng của họ và mỗi địa điểm đều có nhiều hạng mục, do đó bạn sẽ dễ dàng điều hướng trang web hơn.

26. TravelZoo

Chúng ta đều biết rằng đi du lịch trên thế giới rất tốn kém. Đó là lý do tại sao bạn luôn cố gắng giành những deals tốt nhất khi đến địa điểm mới.

TravelZoo được coi là trang web nổi bật với việc chỉ cần nhập thành phố bạn muốn đến sau đó hàng trăm deals và phiếu mua hàng sẽ hiện ra dành cho bạn.

27. Inside the Travel Lab

Hãy giả sử bạn chỉ thích đọc về du lịch (chứ không phải việc bạn sẽ lên máy bay và thực sự đi đâu đó!). Bạn có hàng tá các trang blog và website du lịch để lựa chọn, nhưng một trong những website tốt nhất dành cho bạn là Inside the Travel Lab.

Đây là trang web được tạo ra bởi Abi, một cựu bác sĩ và nay bà dành toàn bộ thời gian để đi du lịch. Bà đã từng xuất hiện trên National Geographic, BBC, Lonely Planet, và Conde Naste.

GAMES

28. Web Sudoku

Nhiều người nghĩ rằng Sudoku có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nhưng trên thực tế, nó có nguồn gốc từ thế kỷ 19 ở Pháp trước khi một người Mỹ phát triển nó thành trò chơi hiện đại vào cuối những năm 1970.

Dù sao nếu bạn thích sự thử thách, kiên nhẫn “thú vị” của trò chơi, bạn có thể dành hàng giờ trên trang web này. Bởi có hàng ngàn bảng trên các cấp độ khó khác nhau.

29. Pogo

Pogo có rất nhiều trò chơi miễn phí. Cho dù bạn muốn chơi câu đố, trò chơi trí tuệ, trò chơi chữ hay casino, trang web này sẽ có tất cả.

Các thành viên có thể chơi cùng bạn bè và lưu lại những điểm số của mình.

30. iSketch

Bạn có nhớ trò chơi trí tuệ cổ điển Pictionary không? Đây chính là phiên bản trực tuyến của nó. Nó hỗ trợ lên tới 10 người mỗi trò chơi, mỗi người lần lượt rút ra bất cứ từ hoặc cụm từ nào mà họ chọn.

Có những phòng chơi đặc biệt chỉ tập trung vào một chủ đề duy nhất, chẳng hạn như phim ảnh hay âm nhạc.

30 trang web chúng tôi đưa ra trên đây chỉ là những giọt nước trong cả một đại dương rộng lớn về các trang web trên mạng.

Bạn nghĩ sao về danh sách này của chúng tôi? Bạn có tìm thấy một điều gì đó hữu ích cho mình không?

Chắc hẳn bạn đã có một danh sách các website tuyệt vời cho mình, và tất nhiên, chúng tôi rất muốn biết về các danh sách đó. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn ở phần nhận xét bên dưới nhé.

Theo saga.vn