Tomie: Nữ sinh gieo rắc nỗi kinh hoàng trong học đường

Tomie: Nữ sinh gieo rắc nỗi kinh hoàng trong học đường
Video i am tomie

Nàng thơ trong suy nghĩ của bạn sẽ ra sao? Tóc đen dài, làn da trắng với một khuôn mặt xinh đẹp? Nhưng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ nếu như biết đến Tomie.

Tomie là nhân vật giả tưởng trong bộ truyện cùng tên của Bậc thầy manga kinh dị Nhật Bản – Junji Ito. Bộ truyện được xuất bản lần đầu tiên trên tạp chí Monthly Halloween vào tháng 2 năm 1987 đã mang về cho Junji Ito giải thưởng Kazuo Umezu và đưa tên tuổi của ông vụt sáng. Cho đến nay, những tập truyện dành riêng cho nhân vật này bao gồm: Tomie no kyofu gaka, The Junji Ito Horror Comic Collection Volume 1, Tomie Zen, Museum of Horror Volume 1, Junji Ito Masterpiece Collection Volume 1, và Tomie: Complete Deluxe Edition đều nhận được phản hồi tích cực của độc giả. Bên cạnh đó, manga Tomie đã được chuyển thể thành live-action (9 phần) phát hành từ năm 1999 đến 2011. Hình tượng của Tomie đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm, nổi bật trong số đó là Nanno trong series nổi tiếng đến từ Thái Lan “Girl from nowhere – Cô gái đến từ hư vô”.

Tomie có tên đầy đủ là Tomie Kawakami (川上富江) với đặc điểm nổi bật là mái tóc dài, đen nhánh, có vẻ ngoài xinh đẹp với nốt ruồi quyến rũ dưới mắt trái càng làm tăng thêm phần cá tính và ma mị.

Khởi nguồn từ cái chết của Tomie Kawakami

Kể từ đó, cơn ác mộng của các học sinh trong lớp và thầy chủ nhiệm Takagi bắt đầu. Nó chỉ kết thúc khi mọi người đều phải trả giá cho những hành động của mình, bằng cách tiêu cực nhất như phát điên, tự tử, bỏ học… Vì sao lại nói những người bạn cùng lớp với Tomie phải trả giá? Họ có liên quan gì đến cái chết của cô gái trẻ? Một đoạn hồi tưởng đã trả lời cho những băn khoăn của độc giả.

Khi cả lớp đi thực địa đến một ngọn núi, Tomie có cuộc tranh cãi gay gắt với thầy chủ nhiệm Takagi, nguyên nhân là vì Tomie nói rằng cô đã mang thai con của hắn. Trong cuộc cãi vã ấy, vô tình Tomie trượt chân ngã xuống vách núi, Yamamoto – bạn trai cũ của Tomie, đã nhìn thấy và muốn báo cảnh sát. Tuy nhiên, cậu lại bị ngăn cản bởi chính thầy chủ nhiệm và những người bạn cùng lớp, trừ Reiko, người duy nhất đối xử tốt với Tomie. Họ không ưa Tomie và cảm thấy hả hê với cái chết của cô bé. Kẻ chủ mưu Takagi vì muốn giấu chuyện Tomie có thai với mình, đã chặt cô thành 42 mảnh, đúng với số lượng học sinh trong lớp để chúng mang đi tẩu tán. Reiko được giao một trái tim và cô đã thả nó xuống sông tại cây cầu mà sau này là nơi cô chứng kiến Tomie nhảy xuống.

tomie

Sau khi được tái sinh, Tomie lại tiếp tục hành trình đầy tai ương của mình tại những lớp học khác nhau và kết thúc một câu chuyện bao giờ cũng là cảnh Tomie bị sát hại rồi sống lại, như một sự hé mở cho phần tiếp theo.

Quyền năng của Tomie

Khởi nguồn của nỗi ám ảnh

Tái sinh sau mỗi lần bị sát hại

Tomie chết nhưng không bao giờ “chết” vì cô có khả năng tái sinh từ những mảnh sống nhỏ nhất của chính mình, kể cả tóc, da, máu… đều có khả năng tạo ra một bản sao Tomie hoàn hảo nhất với tâm trí độc lập. Nếu một bệnh nhân được cấy ghép tạng của Tomie thì sao? Thân thể họ sẽ trở thành Tomie. Cách duy nhất để ngăn chặn nó là đảm bảo phải thiêu rụi mọi thứ trên cơ thể Tomie, kể cả tóc, không được sót một cọng nào.

Tomie đại diện cho mặt tối trong mỗi con người

Như Takagi, thân là một giáo viên chủ nhiệm, vì sợ bại lộ mối quan hệ bất chính với học sinh, hắn đã nhẫn tâm giết chết cô bé và phân xác thành nhiều mảnh để che giấu. Hay như những người bạn cùng lớp, chỉ vì những đố kị nhỏ nhen, họ đã dửng dưng trước cái chết của Tomie, cho rằng cô chết như vậy là xứng đáng. Và khi biết Reiko có ý định báo cảnh sát, những người bạn học ấy đã biến thành quỷ dữ và muốn giết Reiko để bịt đầu mối.

Những điều có thể bạn chưa biết về Tomie

– Tomie được xem là có nhiều sự tương đồng với “hồ ly tinh” trong văn hóa Á Đông: luôn có vẻ ngoài trẻ trung, khả năng thu hút mọi người đàn ông và chơi đùa với tình cảm của họ.

– Tomie chưa bao giờ tự tay giết người, mà những người đàn ông say đắm cô sẽ thực hiện điều đó.

– Mỗi Tomie đều tin rằng chính bản thân họ là người đẹp nhất và những Tomie khác là bản sao kém cỏi của mình.

tomie

kilala.vn